in

“Make Instagram Instagram Again” แคมเปญรณรงค์เรียกร้องให้ IG กลับมาเป็นเหมือนเดิม

ล่าสุดได้มีแคมเปญรณรงค์บน change.org เกิดขึ้น ใช้ชื่อว่า “Make Instagram Instagram Again” ที่เรียกร้องให้ Instragram กลับมาเป็นเหมือนเดิม แทนที่จะปรับให้คล้ายกับ TikTok

“Make Instagram Instagram Again”

จากกระแสยอดฮิตของวีดีสั้นบนแพลตฟอร์ม TikTok ที่ได้รับกระแสความสนใจจากผู้ใช้งานอย่างล้นหลาม ถึงกับมีประโยคที่พูดกันเล่นๆว่า “เปิดเล่น TikTok แค่แป๊บเดียว โดนดูดเวลาไป 2-3 ชม.”

ซึ่งแพลตฟอร์มน้องใหม่นี้ ก็ได้ส่งผลกระทบทำให้ แพลตฟอร์มใหญ่ๆ อย่าง Facebook และ Instrgram ที่มีบริษัทแม่อย่าง Meta ที่ต้องปรับกลยุทธ์มาต่อกร โดยเฉพาะ Instrgram ที่เห็นการเปลี่ยนแปลงในด้านวีดีโอมากขึ้นกว่าเดิม (ที่จะแสดงผลรูปภาพ)

รวมถึงวีดีโอสั้น 15 วิ อย่าง Reels ที่มีข่าวการอัปเดตออกมาว่า Instragram จะบังคับให้ วีดีโอทั้งหมดที่ความยาวน้อยกว่า 15 วินาทีจะถูกแชร์เป็น Reels ทั้งหมด

ซึ่งผู้ใช้หลายคนต่างมองว่า การปรับตัวของ Instragram ไม่ได้อยู่ในสถานะการต่อกร แต่เป็นการปรับเพื่อให้มีความคล้ายกับ TikTok เสียมากกว่า

ล่าสุดได้มีแคมเปญรณรงค์บน change.org เกิดขึ้น ใช้ชื่อว่า “Make Instagram Instagram Again” ที่เรียกร้องให้ Instragram กลับมาเป็นเหมือนเดิม แทนที่จะปรับให้คล้ายกับ TikTok

โดยมีเหตุผล 4 ข้อหลัก ๆ คือ

  • การนำไทม์ไลน์ตามลำดับเวลากลับมา
  • หยุดการทำแอปให้คล้ายกับ TikTok
  • อัลกอริทึมควรโฟกัสที่รูปภาพ เหมือน IG เวอร์ชันก่อนๆ
  • แพลตฟอร์มควรฟังเสียงจากผู้ใช้งาน มากกว่าการแข่งขันกับแพลตฟอร์มอื่น

ปัจจุบัน(26 ก.ค. 2565 เวลา 13.00 น.) มีผู้สนับสนุนแล้วกว่า 120,000 คน จากเป้าหมายที่ตั้งไว้ 150,000 คน และคาดว่าจะมีผู้สนับสนุนเกิดเป้าหมายในไม่ช้า

หากใครเห็นด้วยก็สามารถเข้าไปโหวตได้ที่ change.org ก็ต้องมาดูว่า ทาง Meta หรือ Instragram นั้น จะมีการตอบรับเสียงจากผู้ใช้งานจากแคมเปญนี้มากน้อยขนาดไหน

 

ตัวอย่างความคิดเห็นของผู้สนับสนุน

  • ฉันเห็นด้วยกับแคมเปญนี้ ถ้าหากฉันต้องการดูวีดีโอ ฉันเลือกที่จะใช้แอปอื่นเอามากกว่า, ส่วนตัวแล้วฉันอยากให้ Instrgram นั้นมีแค่รูปภาพเท่านั้น อยากให้มีเอฟเฟกต์รูปภาพ หรือ การรูปแบบการนำเสนอรูปภาพมากขึ้น ซึ่งฮันอยากให้แพลตฟอร์ม(IG)นี้ มีความพิเศษเฉพาะด้านของ รูปภาพ ไม่ใช่วีดีโอ

  • ฉันอยากได้เวอร์ชันเก่าของ Instrgram กลับมา ไม่อยากได้เวอร์ชันที่คล้ายกับ TikTok

  • ช่วยหยุดทำแอปให้คล้ายกับ TikTok, ตอนนี้แอปกำลังทำร้ายผู้ใช้ และ ทำให้ศิลปินหมดแรงบันดาลใจ (ในการใช้แพลตฟอร์ม IG)

  • ช่วงหลังมานี้ ฉันใช้งาน Instragram น้อยมาก เพียงแค่ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เพราะว่าฉันไม่ชอบ การแนะนำ Reels ที่ขึ้นมาบนหน้าฟีดของฉัน มันทำให้ฮันไม่เห็นโพสต์ของเพื่อนๆที่ฉันติดตาม, Instragram ควรเป็นพื้นที่สำหรับรูปภาพ งานศิลปะ หยุดการทำให้แอปนั้นกลายเป็นอีกหนึ่งแอปที่คล้ายกับ TikTok

 

  • แทนที่จะนำฟีเจอร์จากคู่แข่งมาปรับใช้, Instrgram ควรยึดในสิ่งที่ตัวเองเด่น ที่เป็นแพลตฟอร์มสำหรับการแชร์รูปภาพ, หากฉันต้องการสร้างวีดีโอสั้นอย่าง Reels ฉันเลือกใช้แอปอย่าง TikTok มากกว่า

ที่มา : marketthink, change.org

 

 

 

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Keattisak Moonrin