, ,

เคล็ดไม่ลับ เพิ่มความเร็วให้กระบวนการอัปเดต watchOS


How To Speen Up Watch Os Update

การอัปเดต watchOS ในบางคนพบว่าใช้เวลายาวนานมาก ซึ่งช่วงหลังๆ อาจจะใช้เวลานานถึงชั่วโมง วันนี้เรามาชมเคล็ดไม่ลับกับการเพิ่มความเร็วในกระบวนการอัปเดต watchOS ให้ไวขึ้น

ถึงแม้ว่า Apple Watch Series 3 รุ่นล่าสุดจะปรับปรุงกระบวนการการอัปเดตซอฟต์แวร์ให้เร็วขึ้นมาบ้างแล้ว แต่ก็ยังพบว่าการอัปเดตบางครั้งยังใช้เวลานานถึง 45 นาที แล้วจะทำอย่างไรให้ขณะที่อัปเดตซอฟต์แวร์นั้นทำได้เร็วขึ้น

หลักการของการเพิ่มความเร็วให้กระบวนการอัปเดต watchOS ก็คือ เปลี่ยนวิธีการถ่ายโอนข้อมูลจากเดิมที่ใช้บลูทูธให้เปลี่ยนไปใช้ Wi-Fi แทน ซึ่ง Wi-Fi สามารถถ่ายโอนข้อมูลได้เร็วกว่านั่นเอง

เคล็ดไม่ลับ เพิ่มความเร็วให้กระบวนการอัปเดต watchOS

ก่อนอัปเดต watchOS ตรวจสอบให้แน่ใจว่า Apple Watch ของคุณมีแบตเตอรี่มากกว่า 50% และต้องชาร์จอยู่บนแท่นชาร์จ พร้อมกับเชื่อมต่อ Wi-Fi และบลูทูธ ทั้งบน iPhone และ Apple Watch

เริ่มต้นอัปเดต watchOS ด้วยการแตะดาวน์โหลดและติดตั้ง

How To Speen Up Watch Os Update 1

รอจนกว่าแถบดาวน์โหลดจะแสดงเวลาการดาวน์โหลดโดยประมาณ (ต้องเห็นตัวเลขที่แสดงเวลาโดยประมาณก่อน)

How To Speen Up Watch Os Update 3

จากนั้นให้ปิดบลูทูธ ในส่วนการตั้งค่า (Settings) > บลูทูธ (Bluetooth) > และปิดให้เรียบร้อย (ห้ามปิดใน Control Center ให้ปิดในการตั้งค่าเท่านั้น)

How To Speen Up Watch Os Update 4

เมื่อเรากลับมาสู่หน้าโฮมและเข้าแอป Watch อีกครั้ง ระบบจะเตือนให้เชื่อมต่อบลูทูธ ให้แตะยกเลิก (Cancel)

How To Speen Up Watch Os Update 5

จะเห็นได้ว่าในขั้นตอนนี้แถบดาวน์โหลดจะไวขึ้น เพราะเราได้ปิดบลูทูธไปแล้ว แต่เครื่องจะบังคับให้ Apple Watch ไปใช้ Wi-Fi แทน ซึ่งรับส่งข้อมูลได้เร็วกว่า เมื่อการดาวน์โหลดซอฟต์แวร์เสร็จสิ้นแล้ว เครื่องก็จะเริ่มเตรียมติดตั้งซอฟต์แวร์ เมื่อข้อความแสดงว่า กำลังตรวจสอบ (Verifying) ให้กลับไปเปิดบลูทูธในส่วนการตั้งค่าอีกครั้ง

How To Speen Up Watch Os Update 7

เมื่อเปิดบลูทูธเรียบร้อยแล้ว ก็ทำการติดตั้งซอฟต์แวร์ได้เลย โดยแตะ ติดตั้ง (Install) และรอให้เครื่องอัปเดต watchOS จนเสร็จสิ้น

How To Speen Up Watch Os Update 6

และนี่ก็เป็นวิธีเพิ่มความเร็วในกระบวนการอัปเดต watchOS ที่ช่วยให้ขั้นตอนการดาวน์โหลดซอฟต์แวร์สามารถทำได้เร็วขึ้น แต่ข้อแนะนำดังกล่าวเป็นการแนะนำจากผู้ใช้บางกลุ่มที่ทดสอบและนำมาแชร์ให้กันได้ทราบ ซึ่งไม่ได้ถูกระบุอยู่ในคู่มือหรือข้อแนะนำของ Apple ดังนั้นวิธีนี้อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปในอนาคต หาก Apple มีการอัปเดตหรือปรับปรุงกระบวนการใหม่ แต่วิธีดังกล่าวยังคงใช้ได้ผลในปัจจุบัน

ขอบคุณ idownloadblog

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University