in

Dyson เปิดขายโคมไฟอัจฉริยะ Dyson Lightcycle ราคา 18,900 บาท

Dyson เจ้าแห่งเทคโนโลยีเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน มีสินค้าที่มีชื่อเสียงอย่างอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดูดฝุ่น, ไดร์เป่าผม, พัดลมไร้ใบ, ฯลฯ ด้วยคุณภาพระดับพรีเมี่ยมพวกกับดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร รวมถึงราคาที่ไม่เคยจะเป็นมิตรเท่าไหร่ ล่าสุดมีการปฏิวัติวงการด้วยโคมไฟอัจฉริยะ Dyson Lightcycle ราคา 18,900 บาท

Dyson Lightcycle
Dyson Lightcycle

Dyson Lightcycle

ต้นแบบโคมไฟอันนี้ถูกพัฒนามากว่า 2 ปี จากเครื่องต้นแบบมากกว่า 892 ตัว และใช้วิศวกรพัฒนาไปกว่า 90 คน (ถือว่าเป็นอะไรที่ลงทุนมากกับโคมไฟอันเดียว) โดยมีแนวคิดที่ว่า “แสงในแต่ละช่วงวันความสว่างไม่เท่ากัน” ตอนเช้าก็แบบหนึ่ง ตอนเที่ยงก็แบบหนึ่ง และตอนเย็นก็อีกแบบหนึ่ง หากเราใช้เวลาชีวิตไปกับแสงที่เหมือนธรรมชาติ ก็จะช่วยให้นาฬิกาชีวิตของเราสมดุลไปในแต่ละวัน โดยโฟกัสไปที่คุณภาพของแสงเป็นหลัก

Dyson Lightcycle จะปรับอุณหภูมิสีและแสงสว่างอย่างต่อเนื่องตามเวลา ซึ่งจะมีการใช้ข้อมูลอิงกับเวลา วันที่ และสถานที่ ตรงกับธรรมชาติที่มีพระอาทิตย์ขึ้นลงในช่วงเวลาที่แตกต่างกัน โคมไฟจะมีการคำนวณอุณหภูมิสีและความสว่างอัตโนมัติ โดยมีการนำข้อมูลตรวจวัดสภาพแสงผ่านดาวเทียม เพื่อให้ได้ความสว่างและสีที่เหมาะ

ภายในมีไมโครโปรเซสเซอร์ 32 บิต ทำงานร่วมกับตัวออปติคัลไดรเวอร์เพื่อที่จะปรับแต่งสีของแสงแบบไดนามิก ซึ่งประกอบไปด้วยไฟ LED หลอดสีส้มสำหรับบรรยากาศอบอุ่นและหลอดสีส้มปนขาวอย่างละ 3 ดวง ทำงานควบคู่กัน เพื่อผสมสีและจำลองอุณหภูมิสีในแต่ละวัน และสามารถปรับอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 2,700-6,500 เคลวิน

ความสว่างของโคมไฟมากกว่า 1,000 ลักซ์ ป้องกันแสงสะท้อนและกระพริบ (<1%) ทำให้ช่วยลดอาการปวดตา นอกจากนี้ LED ปกติเมื่อร้อนเกินไปจะทำให้คุณภาพเปลี่ยน (ความสว่างและสี) ดังนั้นทาง Dyson จึงได้ออกแบบพิเศษด้วยท่อทองแดงที่ปิดผนึกสุญญากาศเพื่อดึงความร้อน รวมทั้งหยดน้ำระเหยในการกระจายความร้อนไปตามท่อ หมุนเวียนต่อเนื่องกันไปไม่มีที่สิ้นสุด ทำให้คงคุณภาพ LED ได้นานถึง 60 ปี

Dyson Lightcycle

นอกจากนี้ยังแอปพลิเคชัน Dyson ยังช่วยสื่อสารกับ Lightcycle เพื่อปรับแสงให้เหมาะกับช่วงอายุผู้ใช้งาน การใช้งานในแต่ละวัน รวมถึงความสว่างโดยรอบของโคมไฟ มีโหมดการใช้งานหลากหลายตั้งแต่เรียนหนังสือ ผ่อนคลาย ความละเอียด เพิ่มพลังงาน ตื่นนอน หลับ และออกไปข้างนอก อีกทั้งยังมีระบบเซ็นเซอร์อินฟราเรดตรวจจับความเคลื่อนไหว เพื่อให้ทำการปิดหรือเปิดหลอดไฟโดยอัตโนมัติ

Dyson Lightcycle ราคา 18,900 บาท

ที่มา – dyson.co.th

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500