Apple Watch Tips And Tricks
in ,

7 เคล็ดลับการใช้ Apple Watch ที่ไม่ควรพลาด

สำหรับบางคนที่เพิ่งซื้อ Apple Watch มาใหม่ และยังไม่ค่อยคุ้นเคยกับการใช้งาน วันนี้ทีมงานมี 7 เคล็ดลับการใช้ Apple Watch เบื้องต้นที่มือใหม่อย่างคุณไม่ควรพลาด ลองชมกันเลยค่ะ

7 เคล็ดลับการใช้ Apple Watch ที่ไม่ควรพลาด

1. เจอฟีเจอร์เพิ่มเพียงแค่ปัด

S Swipe Compact Iphone

ไม่ใช่เพียงหน้าจอสี่เหลี่ยมที่ใช้ดูเวลา เพียงแค่ปัดขึ้น ลง ซ้าย ขวา ก็จะพบกับเมนูการทำงานมากมายที่อำนวยความสะดวกให้กับคุณ

  • ปัดขึ้น เพื่อเข้า Control Center จัดการเรื่องแบตเตอรี่ เปิด-เปิดเสียง ไฟฉาย โหมดเครื่องบิน ฯลฯ
  • ปัดลง เพื่อดูการแจ้งเตือนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นข้อความ Line Facebook ไม่พลาดกับทุกความเคลื่อนไหว
  • ปัดซ้าย – ขวา เพื่อเลือกหน้าปัดที่ชอบ และพบกับลูกเล่นในแต่ละหน้า เช่น ดูการเคลื่อนไหวประจำวัน ฝึกหายใจ

2. กำหนดหน้าปัดนาฬิกาเอง

S Customizeface Compact Iphone

ปรับแต่งหน้าปัดให้ตรงใจ เลือกวิตเจ็ตที่อยากได้มาแสดงบนหน้าปัดนาฬิกา เพียงแค่แตะหน้าปัดแบบ 3D Touch และเลือกคุณสมบัติที่ต้องการได้เลย เช่น การฝึกหายใจ รอบการออกกำลังกาย สภาพอากาศ เป็นต้น

3. ขอความช่วยเหลือจาก Siri

S Siri Compact Iphone

เพียงแค่พูด “หวัดดี Siri” หรือกดปุ่ม Crown ค้างไว้ ก็สามารถสั่งงาน Siri ให้โทรหาใครก็ได้ และสั่งให้เปิดแอปที่ต้องการได้ มีประโยชน์มากสำหรับคนที่กำลังขับรถอยู่หรือทำกิจกรรมที่ไม่สามารถใช้มือแตะนาฬิกาหรือ iPhone ได้ เพียงแค่มี Siri การทำกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตก็จะง่ายขึ้น

4. อัพเดทเป้าหมายการเคลื่อนไหวอยู่เสมอ

S Activityupdategoal Compact Iphone

ในแต่ละวันการเคลื่อนไหวร่างกายของเราอาจจะเยอะหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับกิจกรรมที่เราทำ เช่น วันนี้เราไปว่ายน้ำ ก็อาจจะเปลี่ยนเป้าหมายในการเคลื่อนไหวใหม่ เพื่อเพิ่มการเผาผลาญแคลอรี่ต่อวันให้มากขึ้น การอัพเดทเป้าหมายใน Apple Watch ทำได้ง่ายๆ โดยการเปิดแอป การออกกำลังกายขึ้นมา แล้วแตะแบบ 3D Touch ที่วงแหวน จากนั้นเลือก เปลี่ยนเป้าหมายการเคลื่อนไหว แล้วกำหนดเป้าหมายใหม่ได้เลย

5. ถึงหายก็หาเจอ

S Pingphone Compact Iphone

บ่อยครั้งที่เราลืมว่าวาง iPhone ไว้ที่ไหน บางทีอาจจะอยู่ในกระเป๋าหรือซ่อนอยู่ที่ไหนสักแห่ง แต่ถ้ามี Apple Watch แล้วล่ะก็ เพียงแค่แตะไอคอน “เรียกหา iPhone”  iPhone ของคุณก็จะส่งเสียงทันที ไม่ต้องค้นหาให้เสียเวลา

6. ติดตามการออกกำลังกายแบบตามติด

S Workoutbacktoback Compact Iphone

Apple Watch มีกิจกรรมการออกกำลังกายให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การวิ่ง การเดิน ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน ฯลฯ ที่เตรียมให้คุณพิชิตเป้าหมายในการทำกิจกรรมแต่ละประเภท และในขณะที่ออกกำลังกายอยู่นั้นหากต้องการเปลี่ยนกิจกรรมก็สามารถปัดหน้าจอไปทางขวาแล้วแตะ “ใหม่” เพื่อเลือกกิจกรรมอื่นได้เลย

อัปเดตใน watchOS 6 ต้องแตะที่ “ใหม่” 2 ครั้ง

7. รับคู่มือผู้ใช้

S Watchuserguide Compact Iphone

Apple Watch ยังมีความสามารถอีกมากมายที่คุณอาจจะยังไม่ทราบ หากต้องการเรียนรู้แบบครบวงจรก็สามารถดาวน์โหลดคู่มือที่ iBook Store บน iPhone เพื่ออ่านทริปและทริควิธีการใช้งานของ Apple Watch ได้เลย ซิ่งในคู่มือผู้ใช้ยังมีคู่มือของ iPhone, iPad และ iPod Touch อีกด้วย

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเคล็ดลับการใช้งาน Apple Watch เบื้องต้นที่นำมาแนะนำให้กับผู้ใช้ Apple Watch มือใหม่ ก็ลองศึกษาและใช้งานกันดูนะคะ 🙂

ขอบคุณ Apple

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University