iPhoneMod เรียกเท่ๆ ว่า “ไอโฟนมด”

คำว่า Mod (ออกเสียงว่า “ม๊อด”) ย่อมาจาก modification, modify ซึ่งหมายความถึงการปรับปรุง การปรับแต่งสิ่งต่างๆให้ผิดไปจากเดิม ซึ่งในที่นี่เราจะหมายถึงการที่เราจะมาทำการปรับแต่งเจ้าไอโฟนของเรา

ทราบดีครับว่าทุกคนที่ซื้อไอโฟนมานั้นราคาไม่ใช่น้อยๆ ก็ย่อมต้องการที่จะได้รับประโยชน์สูงสุดจากน้อง iPhone ของเรา ดังนั้นเราจะมานำเสนอขึ้นตอนและวิธีการต่่างๆ ที่จะทำให้เราใช้ประโยชน์จาก  iPhone ของเราให้ได้มากที่สุด

“ไอโฟนมด” คืออะไร?

อย่าอ่านผิดเป็น “ไอโฟร์มด” นะครับ (-:  อ่านอีกครับว่า ไอโฟนม๊อด ก็ได้ครับ คำว่า มด สื่อให้เห็นถึงความเล็ก เพราะว่ามดมันตัวเล็ก หรือสื่อไปถึงเรื่องอะไรที่เล็ก ง่ายๆ นั่นแหละคีเวิร์ดของเรา

การปรับแต่ง  iPhone  หรือการจะทำอะไรนั้นก็ไม่ใช้เรื่องที่ยากเกินความสามารถของเราเลย ถือว่าเป็นเรื่องกล้วยๆ จิ๊บๆ มดๆ 555+ ดังนั้นไม่ต้องคิดมาก ไม่ต้องกลัวครับ แต่ก็ไม่ควรประมาทกับการที่จะทำอะไรนะครับ ผมเองก็เป็นแค่  user คนนึงเท่านั้นที่ไม่เคยมีประสบการณ์เกี่ยวกับ  iphone  เลย จนเกิดเหตุการณ์นึงที่ผมจำไม่ลืมคือ การอัปเดทเฟิร์มแวร์อย่างรู้เท่าไม่ถึงการ ซึ่งทำให้ไม่สามารถโทรออกได้นานถึง 3 เดือน และต้องเสียเงินค่าซ่อมตั้ง 700 บาท(ซึ่งพบว่าแท้จริง ไม่ต้องจ่ายเลย เพราะเราเองก็ทำได้)

เหตุการณ์นี้จึงทำให้ผลต้องค้นหาความรู้ต่างๆเกี่ยวกับ  iPhone  ทำให้ได้รู้อะไรมากขึ้น ผมก็อยากจะมาแชร์ประสบการ์ให้ทุกๆท่านที่สนใจ(หัวอกเดียวกัน) ได้รู้หันมามองตรงจุดนี้ครับ และได้เรียนรู้ไปพร้อมๆกันครับ

ผมก็หวังว่าเว็บนี้จะช่วยให้ผู้ที่สนใจได้มีความรู้และความสามารถมากเพิ่มขึ้น เกี่ยวกับการใฃ้งาน  iPhone  การบำรุงรักษา และการปรับแต่งให้สามารถใช้งานได้สูงที่สุด

หากมีข้อเสนอแนะ อย่าลังเลที่จะส่งมาครับ ผมพร้อมรับเสมอครับ

หากท่านใดต้องการติดต่อผม เพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูล ประสบการณ์หรือต้องการให้ Jailbreak และลงโปรแกรม หรือลงโฆษณาทางเว็บไซต์ สามารถติดต่อได้นะครับ

LIPS Top 100

เมื่อเดือนกรกฎาคม 2558 ที่ผ่านมาเว็บไซต์ iPhonemod.net ก็ได้รับคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 100 ของผู้ทรงอิทธิพลในโลกออนไลน์ซึ่งจัดได้รับการตีพิมพ์ลงนิตยสาร LIPS อีกด้วย อีกหนึ่งผลงานที่ภาคภูมิใจอย่างมาก

8 Comments

Leave a Reply
  1. เกือบเสียเงินค่า ปลดล็อค 500บาท ดีนะเจอเวปนี้ซะก่อนไม่งั้นโดน
    ทำได้แล้วดีใจจังเลย ขอบคุณสุดหัวใจเลยนะครับ ขอให้รวยนะครับ

ใส่ความเห็น