Top 10 Feature Iphonex
in , ,

10 ฟีเจอร์ที่น่าสนใจใน iPhone X (ไอโฟนเท็น) ที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้แล้ว

Apple เปิดตัว iPhone X (ไอโฟนเท็น) รุ่นฉลอง 10 ปี iPhone เมื่อวันที่ 13 ก.ย. 2017 ที่ผ่านมา มาชมกันว่า 10 ฟีเจอร์ที่น่าสนใจ ในรุ่นพิเศษนี้มีอะไรบ้าง

10 ฟีเจอร์ที่น่าสนใจใน iPhone X (ไอโฟนเท็น) ที่มองข้ามไม่ได้

Iphonex

iPhone X (ไอโฟนเท็น) เป็น iPhone ที่มีการเปลี่ยนรูปแบบการออกแบบ และเพิ่มฟีเจอร์เทคโนโลยีใหม่ๆ มากมายและเป็นที่จับตามองมากในครั้งนี้ นอกจากการออกแบบที่เปลี่ยนไปฟีเจอร์ที่น่าสนใจของ iPhone X มีดังนี้

Super Retina Display

Apple เลือกใช้หน้าจอ OLED สำหรับ iPhone X ที่ไม่ใช่ OLED แบบทั่วไปแต่เป็นแบบ Super Retina HD ซึ่งเป็นจอภาพ HDR ที่มีอัตราส่วนคอนทราสต์ 1,000,000 ต่อ 1

Iphonex Superretina

หน้าจอมีความกว้างแนวทแยง 5.8 นิ้้วความละเอียด 2436×1125 จอมีความสว่างสูง รองรับขอบเขตสีกว้าง และถ่ายทอดสีสันได้ดีมาก

ตัวเครื่องวัสดุกระจก

การออกแบบ iPhone ที่ใช้ตัวเครื่องวัสดุกระจกและกรอบเครื่องสแตนเลสเราเห็นครั้งสุดท้ายก็ตอน iPhone 4s และ Apple ก็นำแนวคิดนี้มาใช้กับ iPhone X ด้วย

Iphonex Glassed

แต่กระจกที่ Apple เลือกมาใช้ในครั้งนี้มีชั้นเสริมความแข็งแกร่งที่หนาขึ้นอีก 50% อีกทั้งยังมีกระบวนการลงหมึก 7 ชั้นที่ทำให้สามารถแสดงเฉดสีและความทึบแสงได้อย่างแม่นยำ และมีการเคลืบสารกันรอยนิ้วมืออีกด้วย

กล้องหน้า TrueDepth

iPhone X มาพร้อมกับกล้องหน้า TrueDepth เทคโนโลยีตัวใหม่ที่เป็นหัวใจสำคัญของฟีเจอร์การถ่ายภาพด้วยกล้องหน้าได้ดียิ่งขึ้น เช่น Portrait Mode Selfies, Portrait Lighting เป็นต้น

Iphonex Truedepth

สแกนใบหน้า Face ID

Apple ตัดปุ่ม Home และ Touch ID ใน iPhone X ออกไปแล้วเปลี่ยนมาใช้ Face ID แทน โดย Face ID นั้นจะทำงานร่วมกับกล้องหน้า TrueDepth ที่มีเซ็นเซอร์และอินฟาเรดล้ำสมัย มีความผิดพลาดในการสแกนน้อยมาก (1 ใน 1,000,000)

Iphonex Faceid

Face ID ของ Apple จะทำงานได้ถึงแม้จะอยู่ในที่มืดก็ตาม และ Face ID นี้จะเรียนรู้และจดจำใบหน้าของผู้ใช้ (เรื่อยๆ ตามกาลเวลา) สามารถแยกได้ว่าใบหน้าไหนคือใบหน้าจริง (ชิพ A11 Bionic) และจะปลดล็อคเมื่อเรามองหน้าจอและลืมตาเท่านั้น

Animoji

iPhone X เป็น Smartphone อีกหนึึ่่งรุ่นที่มีลูกเล่นน่าสนใจให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้สนุกมาขึ้น โดยฟีเจอร์ใหม่นี้มีชื่อว่า Animoji ทำงานร่วมกับกล้อง TrueDepth ที่วิเคราะห์รูปแบบและความเคลื่อนไหวของใบหน้าแสดง Animoji สุดฮาเปลี่ยนไปตามใบหน้าของเรา

Iphonex Animoji

กล้องคู่ 12MP แนวตั้ง

ที่น่าสนใจใน iPhone X คือการใช้กล้องหลัง 2 ตัวแนวตั้งความละเอียด 12MP และตัวกล้องมีระบบกันภาพสั่นแบบออปติคอล (OIS) เก็บรายละเอียดภาพได้ดีขึ้น

Iphonex 12mpcam

กล้องหลังของ iPhone X สามารถบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงถึง 4K แบบ 60fps ถือว่าเป็น Smartphone รุ่นแรกๆ ที่มีฟีเจอร์นี้

Iphonex 4k

Portrait Lighting

ฟีเจอร์ Portrait Lighting (การจัดแสงภาพถ่ายบุคคล) มาพร้อมกับกล้องหลังคู่ของ iPhone X จุดเด่นของฟีเจอร์นี้จะอยู่ที่ตัวกล้องและ Software จะสามารถจับโครงสร้างใบหน้าแล้วสร้างเอฟเฟ็กต์แสงแบบที่ใช้ในสตูดิโอ เพื่อให้การถ่าย Portrait มีความสวยงามมากขึ้น

Iphonex Protrait 1

โหมดที่มีให้เลือกก็มีหลายแบบ ได้แก่ แสงไฟธรรมชาติ, แสงไฟสตูดิโอ, แสงไฟคอนทัวร์, แสงไฟเวที และแสงไฟเวทีขาวดำ

Iphonex Protrait 2

ชิพ A11 Bionic

ชิพ A11 Bionic เป็นชิพที่ Apple เคลมว่าทรงพลังและฉลาดที่สุดเท่าที่เคยมีมาใน Smartphone จุดเด่นของชิพตัวนี้ คือมาพร้อมกับระบบการคิดแบบนิวรอลที่สามารถดำเนินการได้สูงสุดถึง 6 แสนล้านรายการต่อวินาที

Iphonex A11

ประสิทธิภาพแบตเตอรี่

ในงานเปิดตัว iPhone X ได้มีการเผยข้อมูลว่ามีการปรับปรุงประสิทธิภาพแบตเตอรี่ของ iPhone X ให้สามารถใช้งานได้ยาวนานกว่า iPhone 7 ถึง 2 ชั่วโมง (ใช้งานต่อเนื่องได้ราวๆ 14 – 16 ชั่วโมง)

Iphonex Charging

ชาร์จไร้สาย

Apple เพิ่มฟีเจอร์ชาร์จไร้สายให้กับ iPhone ใหม่ทั้ง 3 รุ่นรวมถึง iPhone X ด้วย โดยลักษณะการชาร์จจะชาร์จผ่านแท่นชาร์จ AirPower หรือไม่ก็แท่นชาร์จเจ้าอื่นที่รองรับมาตรฐาน Qi

Apple Airpower

โดย iPhone รุ่นใหม่ปี 2017 นี้ Apple ให้นิยามว่าจะเป็น iPhone ที่รองรับการใช้งานแบบไร้สายจริงๆ ดังนั้นระบบชาร์จไร้สายจึงเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์สำคัญของ iPhone X

ชมสรุปงานเปิดตัว iPhone X (ไอโฟนเท็น)

Iphonex Released

ชมคลิป

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

เต้นท์ iMoD : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy