in ,

Apple ชวนเข้าร่วมกิจกรรม Today at Apple กับซีรีส์ “นักเรียนนักสร้างสรรค์” เรียนรู้ทักษะจากเหล่าครีเอเตอร์คนดังฟรี ทุกสัปดาห์

Today at Apple ซีรีส์ “นักเรียนนักสร้างสรรค์” ชวนจุดประกายความคิด สร้างทักษะที่เด็กยุคใหม่ต้องมี ชวนเข้าร่วม 3 เซสชั่นกับนักสร้างสวรรค์ชื่อดังได้ทุกสัปดาห์

Today at Apple ซีรีส์ “นักเรียนนักสร้างสรรค์” เข้าร่วมเซสชั่นออนไลน์กับครีเอเตอร์คนดัง

Today at Apple กลับมาอีกครั้งภายใต้แนวคิด Back to School กับซีรีส์ “นักเรียนนักสร้างสรรค์” หรือ “Students Create” เปิดพื้นที่ให้นักเรียนนักศึกษารวมถึงผู้ที่สนใจได้มีโอกาสเรียนรู้และพัฒนาทักษะการใช้งานอุปกรณ์ในด้านต่าง ๆ รวมทั้งต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ที่สามารถนำไปปรับใช้ในการเรียนการสอนยุคปัจจุบัน อาทิ เทคนิคการทำพรีเซนเทชั่นและแอนิเมชั่นบน Keynote การจดโน้ต การทำมายด์แมป ทักษะการเขียนโค้ด การถ่ายภาพ การตัดต่อวิดีโอบน iMovie และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยทุกคนสามารถเข้าร่วมได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

Apple ได้จัดเตรียมโปรแกรมประสบการณ์จากนักสร้างสรรค์หรือ Creator Connects เพื่อชวนทุกคนมาบ่มเพาะทักษะครีเอทีฟกับเหล่านักสร้างสรรค์ชาวไทยจากหลากหลายวงการผ่านเซสชั่นออนไลน์ อาทิ

 • ณัฏฐ์ เต็งชาตะพันธุ์ – Content Creator เจ้าของช่อง Peanut Butter
 • กีรติจุฑา ภูมิจิตร – นักเรียนไทยคนแรกที่ได้รับทุนเข้าร่วมกิจกรรม WWDC 2015
 • หมี-จิรณรงค์ วงษ์สุนทร – ช่างภาพและคอลัมนิสต์ประจำเว็บไซต์ The Cloud
 • เอ๋-พัขรี รักษาวงศ์ – พิธีกรชื่อดัง

และพบกับเหล่าครีเอเตอร์ท่านอื่น ๆ อีกมากมาย โดยจะจัดต่อเนื่องกันในทุกสัปดาห์ระหว่างวันที่ 6 สิงหาคม – 8 ตุลาคม 2564

3 เซสชั่นแรกของโปรแกรมประสบการณ์จากนักสร้างสรรค์

พบกับนักสร้างสรรค์ที่จะมาบอกเล่าประสบการณ์ต่าง ๆ เปิดให้ลงทะเบียนแล้ววันนี้ ได้แก่

 • ทำคีย์โน้ตเก๋ ๆ กับ Peanut Butter – วันศุกร์ที่ 6 สิงหาคม 2564 เวลา 18:00-19:30 น.
  มาเรียนรู้วิธีสร้างสรรค์คีย์โน้ตให้โดนใจในเซสชั่นจากซีรีส์ “นักเรียนนักสร้างสรรค์” กับ Peanut Butter นักสร้างคอนเทนต์ ผู้จะมาแบ่งปันเคล็ดลับวิธีสร้างงานนำเสนอให้สวยสะดุดตาด้วยการใช้แอนิเมชั่น เอฟเฟ็กต์ Animoji และ Memoji ในแอป Keynote บน iPad Pro และ Apple Pencil จากนั้น ทุกคนจะได้ลองสร้างคีย์โน้ตแนะนำตัวเองโดยใช้เทคนิคที่ได้เรียนรู้ไปและอุปกรณ์ของร้าน

 • ดีไซน์ฝันผ่านแพลนเนอร์กับมะเฟือง – วันอาทิตย์ที่ 8 สิงหาคม 2564 เวลา 18:00-19:30 น.
  เตรียมตัวให้พร้อม วางแผนให้ดี แล้วมุ่งไปคว้าความสำเร็จในเซสชั่นจากซีรีส์ “นักเรียนนักสร้างสรรค์” กับมะเฟือง-มณิชญา สุคนพาทิพย์ อินฟลูเอนเซอร์ด้านการเรียน ผู้จะมาแบ่งปันวิธีจัดระเบียบชีวิต ด้วยการทำแพลนเนอร์ผ่านแอป GoodNotes บน iPad Pro และ Apple Pencil พบกับเคล็ดลับดีๆ ในการวางแผน ระบุเป้าหมาย และติดตามความคืบหน้า จากนั้นไปลองลงมือสร้างสรรค์แพลนเนอร์ที่จะช่วยกระตุ้นแรงจูงใจให้ตัวคุณเองกัน

 • สร้างสีสันให้ตารางเรียนกับ Careishappy – วันพฤหัสบดีที่ 19 สิงหาคม 2564 เวลา 18:00-19:30 น.
  มาทำทุกวันให้เป็นระเบียบยิ่งขึ้นกับเซสชั่นดี ๆ ในซีรีส์ “นักเรียนนักสร้างสรรค์” ที่จะจุดประกายไอเดียเจ๋งๆ พร้อมสร้างสีสันให้กับการเรียนรู้ ในเซสชั่นนี้ Careishappy เจ้าของสตัดดี้แกรมชื่อดัง จะมาแชร์เทคนิคในการเรียนและบริหารเวลาให้มีประสิทธิภาพ ผ่านการทำตารางเรียนในสไตล์น่ารักสดใส พร้อมจะพาคุณไปสร้างสรรค์ตารางเวลาของตนเองบน iPad โดยใช้แอปโน้ตและ Apple Pencil 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมอื่น ๆ และลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ https://www.apple.com/th/today/

น้องนักเรียน นักศึกษา หรือบุคคลที่สนใจ สามารถเข้าร่วมเซสชั่นทั้ง 3 ได้ฟรี และเตรียมเข้าร่วมเซสชั่นกับเหล่าครีเอเตอร์ท่านอื่น ๆ ได้ตั้งแต่วันที่ 6 สิงหาคม – 8 ตุลาคม 2564 นี้นะคะ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nooknick Yanika

Humanities, English Literature
Chiangmai University