,

นักวิเคราะห์เผย Apple อาจจะพัฒนา iPhone แบบจอพับได้ในปี 2020


Foldable Bendable Iphone Launch 2020

นักวิเคราะห์ของ One Bank of America เชื่อว่าการออกแบบใหม่ครั้งต่อไปของ iPhone หลังจากการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อย่าง iPhone X จะเป็นรูปแบบที่สามารถพับเก็บได้ในปี 2020

หลายครั้งที่เราได้ยินรายงานว่า Apple กำลังทำงานร่วมกับซัพพลายเออร์ในการสร้างโทรศัพท์แบบพับเก็บได้ โดยปีที่แล้ว มีข่าวว่า Apple วิจัยเทคโนโลยีจอพับร่วมกับ LG

หลายคนคิดว่าปี 2020 ยังคงอีกนานกว่าที่เทคโนโลยีใหม่จะออกมา แต่ถ้านับจากปีนี้ 2018 ก็เหลือการเปิดตัว iPhone อีกเพียงแค่ 2 รุ่นเท่านั้น

Foldable Bendable Iphone Launch 2020 1

หน้าจอ OLED มีการแยกจุดพิกเซลอย่างอิสระ มีความยืดหยุ่นและประหยัดพลังงาน ให้ความสมจริงมากกว่าหน้าจอ LCD และใน iPhone X หน้าจอสามารถรับกับส่วนโค้งขอบรอบด้านได้ดี จึงทำให้ตัวโทรศัพท์มีความบางได้อีก แต่ยังคงมีข้อจำกัดที่หน้าจอไม่สามารถบิดงอได้อย่างอิสระ ซึ่งอาจจะไม่รองรับกับหน้าจอที่พับได้

ดังนั้นจึงเป็นความท้าทายของ Apple ที่ต้องมีการวิจัยเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ที่สามารถทำให้หน้าจอปรับรูปร่างให้มีความยืดหยุ่นสูง บิดงอได้ เพื่อการพับเก็บที่ดี แต่ขอบก็ควรจะต้องยึดติดกับอุปกรณ์ให้แน่น รวมถึงชิ้นส่วนอื่นๆ เช่น แบตเตอรี่ หน่วยความจำ แผงวงจร และอุปกรณ์ภายในทุกส่วน ก็ต้องถูกพัฒนามาให้ยืดหยุ่นเพื่อรองรับกับเทคโนโลยีเหล่านี้

ข่าวลือของการพัฒนาหน้าจอแบบพับได้ ก็อาจจะเป็นไปได้ เนื่องจากสอดคล้องกับรายงานล่าสุดที่ Apple ได้ออกแบบหน้าจอ Micro LED ของตนเอง ถึงแม้ว่าจะดูยากและใช้เวลานาน แต่ถ้าหากเป็น Apple แล้วก็ย่อมเป็นไปได้

ขอบคุณ 9to5mac

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University