,

Facebook แจ้งเตือนผู้ใช้บางรายให้อัปโหลดภาพใบหน้าตัวเอง เมื่อระบบพบพฤติกรรมน่าสงสัย


Facebook Face Id Verification Cover

Facebook เริ่มให้ความสำคัญกับความปลอดภัยมากขึ้น เมื่อมีผู้ใช้บางราย ถูกแจ้งเตือนให้อัปโหลดภาพใบหน้าตัวเอง เมื่อระบบพบพฤติกรรมน่าสงสัย

Facebook แจ้งเตือนผู้ใช้บางรายให้อัปโหลดภาพใบหน้าตัวเอง

ผู้ใช้บางรายได้รับการแจ้งเตือนให้อัปโหลดภาพใบหน้าที่เห็นได้ชัดใน Facebook เพื่อเป็นการตรวจสอบว่า ผู้ใช้งานบัญชีดังกล่าวเป็นบุคคลจริง ไม่ใช่ Bot

Facebook Photo

โดย Facebook ได้เผยกับ Wired ว่าฟีเจอร์นี้ เป็นการตรวจสอบและยืนยันตัวบุคคลของผู้ใช้โดยอัตโนมัติ ในกรณีที่เจอพฤติกรรมน่าสงสัย เช่น การเปิด-ปิดบัญชีผู้ใช้, การเพิ่มเพื่อน, การจัดการโฆษณา เป็นต้น เมื่อผู้ใช้อัปโหลดภาพใบหน้าและ Facebook ตรวจสอบแล้ว ภาพนั้นก็จะถูกลบออกจาก Server ทันที

ในรายงานเผยว่า ตัวระบบจะตรวจสอบรูปภาพใบหน้าของผู้ใช้ โดยให้ผู้ใช้อัปโหลดเฉพาะภาพใบหน้าที่ภาพใหม่ หรือเป็นภาพที่แตกต่างจากในคลังรูปภาพของผู้ใช้ใน Facebook เพื่อป้องกันการใช้รูปใบหน้าของผู้ใช้ที่มีอยู่ในคลังรูปภาพ Facebook นั่นเอง

คาดการณ์ว่าฟีเจอร์นี้จะเป็นเหมือนกับลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ของผู้ใช้ และทาง Facebook เองกำลังทดสอบฟีเจอร์นี้อยู่ หากสามารถใช้งานได้จริง ก็อาจจะปล่อยอัปเดตอย่างเป็นทางการต่อไป

ที่มา – 9to5mac

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy