in ,

Apple เปิดตัวเว็บไซต์ “Switch” เชิญชวนผู้ใช้ Android เปลี่ยนมาใช้ iPhone

Apple รุกตลาดดึงผู้ใช้ข้าม Platform มากขึ้น เมื่อล่าสุด Apple เปิดตัวเว็บไซต์ “Switch” เชิญชวนผู้ใช้ Android เปลี่ยนมาใช้ iPhone

Life is easier on iPhone

เว็บไซต์ดังกล่าวใช้ชื่อ Page ว่า Switch (เปลี่ยน) โดยขึ้นข้อความโปรโมทตัวใหญ่ว่า “ชีวิตง่ายขึ้นบน iPhone” (Life is easier on iPhone)

Switch from Android to iPhone

ทำไมควรเปลี่ยนมาใช้ iPhone

Apple ได้เชิญชวนให้ผู้ใช้ Android ย้ายมาใช้ iPhone โดยบรรยายถึงข้อดีและเหตุผลว่าทำไมควรเปลี่ยนมาใช้ iPhone ที่สำคัญๆ ไว้ดังนี้

การย้ายมาใช้ iPhone ง่ายมากๆ

Apple ได้บรรยายถึงวิธีการย้ายข้อมูล วิดีโอ, รูปภาพ, รายชื่อผู้ติดต่อ ข้อมูลต่างๆ จาก Android ผ่านแอป Move to iOS ที่ทำได้ง่ายมาก

การถ่ายภาพที่ดีกว่า

Apple โปรโมทว่าภาพถ่ายส่วนใหญ่บนโลกนี้มาจากการถ่ายภาพด้วย iPhone การออกแบบทั้ง Hardware และ Software ของ Apple ทำให้การถ่ายภาพสมบูรณ์แบบมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการถ่าย Slo-Mo, Portrait, Time-Lapse และอื่นๆ

ระบบประมวลผลที่รวดเร็ว

Apple บรรยายว่า iPhone มีชิปประมวลผลที่มีประสิทธิภาพสูงที่ออกแบบและพัฒนาโดย Apple ช่วยให้ iPhone มีประสิทธิภาพสูง, ใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนาน ประกอบกับ iOS ระบบปฏิบัติการของ iPhone ที่มีฟีเจอร์ใหม่ๆ มากมาย

ใช้งานง่ายมาก

iOS ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่ายเพียงสัมผัสแค่ปลายนิ้ว ไม่ว่าจะเป็นการแตะเพื่อเปิดแอป, ซื้อสินค้าผ่าน Apple Pay หรือปรับแต่ง iPhone และยังมีการเพิ่มคำอธิบาย (Tips) แนะนำการใช้งานสำหรับผู้เริ่มต้นอีกด้วย

รักษาข้อมูลส่วนตัวเป็นอย่างดี

Apple ให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ (Privacy) เป็นอย่างมาก ข้อมูลสำคัญต่างๆ จะถูกเข้ารหัสและป้องกันโดย Passcode และแอปของ Apple ต่างๆ อย่างเช่น Maps, Safari จะเก็บข้อมูลสถานที่ของผู้ใช้เป็นความลับ และการอัปเดต Software ใหม่ๆ ก็จะช่วยให้อุปกรณ์มีความปลอดภัยมากขึ้น

รักษาสิ่งแวดล้อม

Apple บรรยายว่า การใช้แอปของ Apple บน iPhone อย่าง iMessage, FaceTime, Siri ที่ต้องมีการประมวลผลจากเครื่อง Server ขนาดใหญ่ที่จำเป็นต้องใช้พลังงานเป็นจำนวนมาก แต่พลังงานสำหรับ Server เหล่านั้น Apple ได้ใช้พลังงานทดแทน 100% (ถ้าเปลี่ยนมาใช้ iPhone ทาง Apple จะช่วยรีไซเคิล Android ให้ด้วย)

ทำไมเราถึงรัก iPhone

Apple ยืนยันว่า iPhone เป็น Smartphone ที่มีระดับความพึงพอใจจากการใช้งาน และผู้ใช้ iPhone จำนวน 97% บอกว่ารัก iPhone ไม่ว่าจะเป็นการเซลฟี่, การส่งรูป Emoji และยังมีผู้คนอีกมากบนโลกที่เลือก Smartphone ตัวนี้

การเปิดหน้าเว็บไซต์เชิญชวนให้ผู้ใช้ Android เปลี่ยนมาใช้ iPhone ครั้งนี้ถือว่า Apple เล็งเห็นความสำคัญในการชิงส่วนแบ่งการตลาด Smartphone จากคู่แข่งมากขึ้น เนื่องจากโดยรวมแล้วตลาด Smartphone ระบบ Android มีส่วนแบ่งการตลาดค่อนข้างใหญ่ หาก Apple ส่วนแบ่งมาได้ก็จะสร้างรายได้ให้ Apple ไม่น้อยเลยทีเดียว

ขอบคุณ – iCarified

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

เต้นท์ iMoD : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy