in

แนะนำเว็บไซต์ Recraft.ai ออกแบบไอคอน, รูปภาพ ด้วย AI ใช้ง่าย สร้างไว ฟีเจอร์หลากหลาย!

แนะนำเว็บไซต์ Recraft.ai ออกแบบไอคอน, รูปภาพ ด้วย AI ใช้ง่าย สร้างไว ฟีเจอร์หลากหลาย! บอกเลยว่าสายงานกราฟฟิกชอบแน่นอน

แนะนำเว็บไซต์ Recraft.ai

Recraft.ai คือเว็บไซต์ที่เราสามารถสร้างรูปภาพจากประโยคของเราได้ หรือ Text to Image ที่ให้ AI ประมวลผล สามารถใช้งานได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย เพียงแค่ Login เข้าระบบก็สามารถใช้งานได้เลย

เหมาะสำหรับใครที่อยู่ในสายงานออกแบบ สามารถมาสร้างแหล่งอ้างอิงไอเดียของเราได้ หรือหากใครที่ต้องการสร้างโลโก้ ไอคอน ง่าย ๆ ไม่อยากเสียเวลาไปหาดาวน์โหลดบนโลกอินเทอร์เน็ต ก็สามารถใช้เว็บไซต์ตัวนี้เป็นเครื่องมือช่วยทำงานได้เป็นอย่างดี

จากที่ได้ใช้งานมา ต้องบอกเลยว่าเว็บไซต์นี้มีความสามารถที่น่าสนใจในหลาย ๆ อย่าง ที่แตกต่างจากเว็บไซต์ AI สร้างรูปตามคำบอก อื่น ๆ เดี๋ยวเราจะพาทุกคนมาดูความเจ๋งของเขาไปด้วยกัน

 

ความสามารถเจ๋ง ๆ ของ Recraft.ai

หน้าต่างการใช้งานของ Recaft.ai มีลักษณะเป็น Art Board โล่ง ๆ โดยเราสามารถนำรูปที่สร้างออกมาเรียงในลักษณะต่าง ๆ ได้ตามใจชอบ ทางด้านซ้ายบนจะเป็นส่วนของแผงคำสั่ง ในการพิมพ์ข้อความลงไป ซึ่งรูปที่สร้างนั้นจะอ้างอิง Style จากตัวเลือกด้านบน

โดยมี 7 หัวข้อหลัก และทั้งหมด 22 Style ที่เราเลือกได้ เช่น ไอคอน, ภาพเสมือนจริง, ภาพวาดด้วยมือ และอื่น ๆ

แถมยังมีแถบการตั้งค่าของ Style ต่าง ๆ ให้กำหนดรายละเอียดข้างในอีกมากมาย ทำให้การสร้างรูปด้วยข้อความของเรานั้นทำได้หลากหลาย เป็นเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้น

ซึ่งการประมวลผลของ AI บนเว็บไซต์ Recraft.ai นั้น Generate ออกมาได้ไวมาก (บางเว็บไซต์มีการ Generate ภาพที่นานกว่า หรือบางทีต้องสมัครสมาชิกเพื่อให้ Generate ภาพได้ไวขึ้น) รวมถึงไม่มีการจำกัดการ Generate ภาพ สามารถใช้งานได้ฟรี!

หากเรายังรู้สึกไม่ชอบภาพที่ Generate ออกมา ก็สามารถสั่งให้ระบบสร้างขึ้นให้ใหม่ได้ สามารถกำหนดสีที่อยากให้มีอยู่ใน ไอคอน หรือ รูปภาพได้ด้วยการกดปุ่ม “palette”

และสามารถอ้างอิงรูปที่ต้องการให้ AI สร้างออกมาตาม Style เดียวกันได้ด้วย (เลือกรูปที่เว็บไซต์มีให้ หรือจะ อัปโหลดรูปเองก็สามารถทำได้)

อีกหนึ่งไฮไลท์เด่นเลยคือ เราสามารถเลือกรูปที่ต้องการและลบพื้นหลังออกได้เลยบนเว็บไซต์ พร้อมกับเลือกได้ว่าจะ Export รูปออกมาเป็นไฟล์นามสกุลอะไร (JPG, PNG, SVG)

นอกจากนี้ยังมีหน้า History ที่สามารถย้อนกลับไปดูภาพก่อนหน้าที่เราสร้างเอง หรือจะเข้าไปดูไอเดีย prompt ของคนอื่น ๆ ในแถบ Community ได้ด้วย

ใครที่ยังไม่เคยใช้งาน Recraft.ai ก็อยากให้ลองไปใช้งานกันดู เป็นเว็บไซต์ที่ช่วยสร้างรูปไอคอน ได้เป็นอย่างดี

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Keattisak Moonrin