Oct
31
2009

Rotation Inhibitor ปิดการหมุนหน้าจออัตโนมัติ

เคยหงุดหิดไหมครับเวลาที่เรากำลังนอนเล่น iPhone อยู่บนเตียงตอนที่เราอยากจะอ่านข่าวหรือว่าท่องเว็บจาก  Safari  ซะหน่อย เจ้าหน้าจอของเรามันก็หมุนตามไม่หยุดทั้งๆที่บางทีเราไม่ต้องการให้มันหมุนตามเลย วันนี้ผมมีวิธีง่ายๆครับหลายคนอาจจะเคยใช้แล้ว หากใครยังไม่ทราบว่าทำอย่างไรเชิญได้เลยครับ

Rotaition Inhibitor เป็นโปรแกรมที่พัฒนาโดย Ryan Petrich ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ผ่านทาง Cydia  จาก Source ของ iSpazio ซึ่งจะมีมาให้อยู่แล้วหลังการ Jailbreak ครับ ความสามรถของโปรแกรมนี้คือ เปิด/ปิด ฟังก์ชันการหมุนหน้าจออัตโนมัติของไอโฟน โดยสามารถควบคุมได้ผ่านทาง SBSettings ครับ มาดูวิธีการติดตั้งกันเลยครับ

ส่ิงที่ต้องเตรียมนะอย่างเดียวเลยคือเครื่องจะต้องผ่านการ Jailbreak แล้วถึวจทำได้ครับ

เปิดเข้า Cydia ครับเลือก Search ด้วยคำว่า rotation inhibitor ก็จะเจอ

rotation-01

กดที่ Rotation Inhibitor เพื่อเข้าหน้า Install

rotation-02

เลือก Install ที่มุมบขวาและ Confirm ในขั้นตอนต่อไป ทำการติดตั้งให้เสร็จนะครับแล้วมันจะ Respring จากนั้นเข้าโปรแกรม SBsetting หากต้องการให้หน้าจอหมุนอัตโนมัติให้เลือกเปิด มันจะเป็นสีเขียว

rotation-03

และหากต้องการปิดการหมุนหน้าจออัตโนมัติก็ให้เลือกเป็นสีแดงนะครับ จากนั้นก็ลองใช้งาน Safari หรือว่า SMS ดู มันจะไม่หมุนตามแล้ว ง่ายๆแค่นี้ลองเอาไปใช้งานดูครับ

rotation-04

เรื่องที่เกี่ยวข้อง:

  1. Cyntacts โชว์รูปในรายชื่อ Contacts ของ iPhone
  2. Cydelete ลบโปรแกรมโดยไม่ต้องเข้า Cydia
  3. InfiniDock มาสไลด์ไอคอนบน Dock กันดีกว่า
  4. การติดตั้งและใช้งาน MemTool
  5. Push Doctor แก้ปัญหาระบบ Push บนไอโฟนไม่ทำงาน


This website uses IntenseDebate comments, but they are not currently loaded because either your browser doesn't support JavaScript, or they didn't load fast enough.

Leave a comment

Spam Protection by WP-SpamFree


Facebook Fanpage

Advertise

Archive