Oct
2
2009

อัปเดตข่าวการ Jailbreak iPhone 3GS OS 3.1

pwned-3gs-os-31

เมื่อวานผมก็ได้ลงข่าวเกี่ยวกับวีดีโอที่แสดงหลักฐานการ Jailbreak iPhone OS 3.1 ได้แล้ว แถมเื่มื่อคนก็ยังแรงไม่เลิก ผมได้รับ  Tweet ของ @cpich3g ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกของ Dev Team ที่ได้ส่งรูปหลักฐานว่าพวกเขาสามารถ Jailbreak iPhone OS 3.1 ได้แล้ว ด้วยการ Pwned โดยการสร้าง Custom Firmware แล้วทำการ Bypass Baseband

pwned-3gs-os-31

ผลที่ได้คือ iPhone 3GS จะสามารถ Jailbreak ได้(ซึ่ง 2G, 3G ทำได้ตั้งนานแล้ว) แล้วตัว Version จะเป็น 3.1 แต่ว่า Modem Firmware จะเป็น 04.26.08 ซึ่งเป็นของรุ่น 3.0

ดังนั้นสำหรับเจ้าของ 3GS ที่เครื่องถูกล็อคตอนนี้จะยังไม่สามารถโทรเข้าออกได้ เพราะว่า Baseband มันเป็น 05.xx.xx ซึ่งเครื่องมือปลดล็อดยังไม่มี ต้องรอต่อไปครับ

jailbroken-3gs-os-31-01 jailbroken-3gs-os-31-02

ตอนนี้ก็อยู่ในช่วงลุ้นระทึกละไงทุกๆท่านก็คอยเช็คความเคลื่อนไหวเรื่อยๆนะครับ

การอัปเดตข่าวสารที่เราที่สุกของเว็บก็คือทาง Twitter ครับ ก็ขอให้ไป Follow เยอะๆนะจะได้รู้ความเคลื่อนไหว หรือท่านที่ชอบอ่าน Feed RSS ก็สามารถเอาิลิงก์ของเราไปใส่ใน RSS Reader ตัวโปรดของคุณได้เช่นกัน

หากท่านที่เข้ามาแล้วมีข้อสงสัยก็โพสคอมเมนต์ไว้นะครับ ผมตอบทุกอันครับเท่าที่จะตอบได้ไม่ละเว้นครับ เพราะว่ายิ่งหลายความเห็นยิ่งเป็นประโยชน์ครับ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง:

  1. อัปเดตข่าวการ Jailbreak iPhone OS 3.1 (Update 2)
  2. Jailbreak iPhone OS 3.1 ทำได้แล้ว
  3. อัปเดตข่าวการ Jailbreak iPhone 3.1.3 ด้วย Spirit Jailbreak และ Limera1n
  4. วีดีโอโชว์การ Jailbreak iPhone 3GS OS 3.1
  5. Jailbreak iPhone 3G OS 3.1 ด้วย PwnageTool 3.1 (Mac)


This website uses IntenseDebate comments, but they are not currently loaded because either your browser doesn't support JavaScript, or they didn't load fast enough.

Leave a comment

Spam Protection by WP-SpamFree


Facebook Fanpage

Advertise

Archive