ด่วน – อัปเดตความคืบหน้าการ Jailbreak iOS 4.1

อย่างที่ได้ประกาศให้ทราบแล้วว่าวันพุธที่จะถึงนี้หรือว่าวันที่ 8 กันยายน 2553 แอปเปิ้ลจะทำการปล่อย iOS 4.1 ให้เราได้อัปเดตกัน ซึ่งบอกก่อนนะครับว่าไม่น่าจะใช่เวลากลางดึกวันที่เจ็ดแต่ผมคิดว่าน่าจะเป็นช่วงดึกๆของวันที่แปดด้วยซ้ำเพราะช่วงนั้นจะเป็นช่วงกลางวันของฝั่งตะวันตกเขานั่นเองครับ ต้องบอกตามตรงว่าผมก็ตื่นเต้นกับการมาของ iOS  4.1 ไม่น้อยเช่นกัน โดยอย่างแรกที่อยากจะรู้เลยคือเรื่องความเร็วว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงมากขนาดไหนแล้วก็การเบรคปลดล็อคจะทำได้หรือไม่ วันนี้มีความคืบหน้ามาให้ทราบครับ

จากการจิดตามผ่านทาง Twitter ของเหล่า iPhone Hacker พบว่า ถ้า iOS 4.1 ออกมาเมื่อไหร่นั้น MuscleNerd บอกว่าทาง @Comex จะทำการทดสอบการเจลเบรคก่อนเลยโดยจะใช้รูรั่วของ Userland แบบเดิมที่ใช้ใน Spirit และ JailbreakMe นั่นเอง โดยได้พูดถึงอะไรบางอย่างที่เกี่ยวกับ “trifecta” อะไรประมาณนั้น ก็สรุปว่าถ้า @Comex ทำไม่ได้ก็จะใช้อีกวิธีหนึ่ง

วิธีที่สองนั้นก็คือการใช้ช่องโหว่ใน Bootrom ซึ่งเคยใช้ใน Blackra1n มานั่นแหละครับ คราวนี้ถ้าใช้ช่องโหว่ตรง Bootrom ก็จะทำให้เครื่องมือสำหรับการเจลเบรค iOS 4.1  นั้นจะเสร็จช้า ดีไม่ดีถ้ากลางๆตุลาคมแล้วยังไม่เสร็จก็คาดว่าจะต้องรอ iOS 4.2 เลยทีเดียว ซึ่งก็นานโขถ้านับจากจุดนี้

ฉะนั้นอย่างที่ได้แจ้งเตือนในบทความก่อนหน้านั้นขอย้ำอีกครั้งว่า

เครื่อง Lock ทั้งหลายให้อยู่ห่างจาก iOS 4.1 ห้ามอัปเดตโดยเด็ดขาด จนกว่าจะได้รับข้อมูลที่ชัดเจนว่าสามารถเจลเบรคปลดล็อคได้แล้ว จึงค่อยลงมือนะครับ อย่ารีบร้อนไม่งั้นเครื่องคุณจะต้องกลายเป็นที่ทับกระดาษราคาแพงเสียเปล่าครับ

หากท่านใดสงสัยอะไรเพิ่มเติมก็โพสถามด้านล่างได้เลยนะครับยินดีตอบครับ

ขอบคุณ Redmondpie

Tags: , , ,

Category: Jailbreak, News

About the Author ()

Founder of iPhonemod.net since July 2009® iPhonemod fanpage www.fb.com/iPhonemod Twitter: @iphonemods

Comments (7)

Trackback URL | Comments RSS Feed

  1. Amnuay says:

    ผมเห็นว่า iphonemod เป็น web ที่น่าเชื่อถือมาก และให้ความรู้เป็นอย่างดี จึงต้องการสอบถามเรื่องเกี่ยวกับการ Jailbreak IOS 4.1 ว่าสามารถทำได้แล้วหรือไม่ ผมเห็นมีอยู่ใน Youtube แต่ไม่กล้าลองทำตาม เดี๋ยวเจ๊ง ขอบคุณครับ

  2. fsกฟห says:

    เครื่อง 0 ฉลิว ชั้ยมั้ยครับ

  3. awer111 says:

    iphone4 4.0.2 ตอนนี้ทำได้ยัง ว่าจะฝากพ่อซื้อ จาก usa

  4. akfoto says:

    iphone4 4.0.2 เค้าไม่ทำแล้วนิครับ

  5. ผมใช้ 3g กำลังรอความหวังอยู่ เห็นบกว่าทำให้เร็วขึ้น

  6. May Flashfly says:

    รอ iPad 3.2.2 อยู่ ^^

  7. Rut says:

    iphone4 4.0.2 จะมีหวังมั้ยครับ

Leave a Reply