ข่าวด่วน iPhone 4 Unlock ได้แล้วโดย Dev Team

By | on 14/07/2010

และแล้วก็สำเร็จจนได้สำหรับภารกิจการ Unlock  iPhone 4 ของทีมงาน iPhone Dev Team ซึ่งได้ทำงานหนักมาหลายอาทิตย์ แล้วก็สำเร็จเรียบร้อยเมื่อพวกเขาสามารถปลดล็อค iPhone 4 ได้สำเร็จเป็นที่เรียบร้อย แต่ว่ายังไม่มีกำหนดว่าจะปล่อยออกมาให้ใช้งานกันเมื่อไหร่ โดยโปรแกรมสำหรับปลดล็อคนั้นก็ไม่ใช่อื่นไกลที่ไหนนั่นก็คือ Ultrasn0w นั่นเอง


MuscleNerd และ PlanetBeing สมาชิกของ Dev Team ได้ออกมาประกาศให้โลกได้รู้ว่าพวกเขาสามารถปลดล็อค iPhone 4 ได้แล้ว หลังจากที่ iPhone 4 นั้นทาง Apple ได้เพิ่มความปลอดภัยให้มากกว่ารุ่นก่อนหน้าที่ผ่านมา

ถึงแม้ว่า iPhone 4 จะมาพร้อมกับ iOS 4 แต่ว่า Baseband ไม่ได้เหมือนกัน iPhone 3G 3GS ซึ่งคือ BB 05.13.04 แต่ของ iPhone 4  ค่าของ Baseband นั้นเปลี่ยนไปและทำให้ปลดล็อคยากกว่าเดิม แต่ว่า iPhone Dev Team ก็สามารถปลดล็อคได้สำเร็จ จากรูปด้านล่างเป็น iPhone 4 ที่ผ่านการ Jailbreak และ Unlock แล้ว โดยใช้เครือข่าย Bell ของประเทศแคนาดา

สำหรับเรื่องการปล่อยออกมาให้ใช้งานนั้นทาง Dev Team ยังไม่ได้กำหนดออกมาให้ทราบว่าเมื่อไหร่ ซึ่งคาดการณ์กันว่าน่าจะหลังจากที่ Apple ได้ปล่อย iOS 4.0.1/4.1 ออกมาเพื่ออัปเดตปัญหาบางส่วน หลังจากนั้นทั้งเครื่องมือ Jailbreak iOS 4 และ Unlock iOS 4 คงจะออกมาให้เราได้ใช้งานกัน

สำหรับคนไทยที่คิดว่าจะหิ้ว iPhone 4 ที่เป็นเครื่องล็อคมาจากอมเริกา ตอนนี้ก็สามารถอุ่นใจได้ว่า iPhone 4 สามารถที่จะปลดล็อคเอามาใช้ที่ไทยได้ แต่ว่าต้องรอนิดหน่อยกว่าเครื่องมือจะออกมาให้ได้ใช้งานกันนะครับ อดใจรอกันนิดนะครับ

อีกรูปที่ได้มาเป็นรูป Cydia บน iPhone 4 ซึ่งบอกให้รู้ว่าการเจลเบรค iPhone 4 นั้นสำเร็จเรียบร้อยแล้ว

โอเคครับโปรดติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิคคาดว่าเร็วๆนี้เราจะได้ฟังข่าวดีกัน แฟนๆ iPM สามารถตามความเคลื่อไหนได้ผ่านทาง Twitter, Facebook, RSS หรือ Email ได้เลยนะครับ

ขอบคุณ Redmondpie

Tags: , , , , ,

Category: Jailbreak, News, Unlock iPhone

About the Author ()

สำเร็จการศึกษาจาก วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม.ขอนแก่น ทำงานวงการซับพอร์ตด้านไอที ชอบแบ่งปันเรื่องราวสิ่งดีให้คนทั่วไปได้ศึกษากัน ผู้ก่อต้อง iPhonemod.net เริ่มตั้งแต่ กรกฎาคม 2551 Twitter: @iphonemods fb.com/attapon


Comments (25)

Trackback URL | Comments RSS Feed

  1. Great Article!

  2. Rodney says:

    This really is a thing I need to do more research into, appreciation for the blog post.

  3. if it really keeps me warm, i think i will buy.

  4. I know this if off topic but I’m looking into starting my own blog and was curious what all is required to get setup? I’m assuming having a blog like yours would cost a pretty penny? I’m not very web savvy so I’m not 100% positive. Any tips or advice would be greatly appreciated. Thanks

  5. hi!,I like your writing so so much! percentage we keep up a correspondence more about your article on AOL? I require an expert in this space to unravel my problem. May be that’s you! Having a look forward to look you.

  6. Beautful, good quality, not too expensive — where can I buy?

  7. denon says:

    Fantastic blog! Great!

  8. office pro says:

    I come up with you are hyperfocusing on your kidney….I’m dependable the strainer is doing its job. People don’t get stones from too much water.

  9. loly pop says:

    ถ้าซื้อ Ipone4 มาจากอเมริกา
    พอปลดล็อคเสร็จ

    มันจะรับสัญญาอะไร
    หรือว่ามันมีช่องใส่ ซิม ครับ

  10. Sydney says:

    ของผม iPhone 3GS, iOS 3.1.3, iBoot 05.12.01 อันนี้ Iboot เก่าหรือใหม่ ครับ…

    ถ้าจะลง Iso 4 unlock ได้รึยัง ?

  11. milky says:

    ของผม 3Gs bb 5.13.04 os 4 iboot เก่าครับ

    รบกวนช่วยบอกวิธีเจลหน่อยเถอะครับ เครียดเหลือหลาย ตอนนี้ต้องใช้ สาลี่จาก จีน เป็นโทรศัพท์แทนละคร้าบบบ

    อยากใช้จริงๆเลยคร้าบบบ T_____T

    • zyl5ar says:

      05.13.04 เป็น boot ใหม่ล่าสุด ของiOS4ครับ ณ ตอนนี้ต้องใจเย็นรออีกนิด

      • milky says:

        ผมปล่อยไก่ตัวเบ้อเริ่มเลยเหรอครับเนี่ย ขอบคุณนะครับ คงต้องรอต่อไปแหล่ะครับ

    • ถ้า iboot เก่าให้ downgrade to 3.1.3 แล้วก็เจลเบรคด้วย spirit ครับ แล้วก็ปลดล็อคด้วย ultrasn0w

  12. tabako man says:

    สำหรับ new iboot สามารถ jb ได้แล้วนิครับใช้ sn0wbreeze 1.7 ทำ ตอนนี้ผมใช้รอของท่าน comex ออกครับ

    • pmach says:

      แต่มันต้องเก้บค่า SHSH จาก3.1.2 ไม่งั้นทำไม่ได้ ใช่ปะ
      คนที่ อัพ ios4 ไปเเล้วก้ทำไม่ได้ ใช่ไหมครับ

  13. zyl5ar says:

    ความหวังผมใกล้ความจริงล่ะ iPhone 3Gs ผมกลายเป็นที่ทับกระดาษมานานเต็มที (เศร้า)
    ขอเป็นกำลังใจ Dev Team ครับ

    • 3gs ios อะไรครับและ iboot ใหม่หรือเก่าครับ

      • Zyl5ar says:

        Bootrom ใหม่ครับ รอจนใจเย็นไม่ไหวแล้ว
        ผิดที่ชอบ update ครับ

      • .... says:

        840179 iboot ใหม่หรือเก่าครับ

    • 1... says:

      กาลรอที่นานแสนนานใกล้จะจบแล้ว…..ไม่น่า up เป็น ios4 เลย เศร้าจัง

  14. Aiy says:

    ผมอยากเข้าไปอยู่ใน DEV TEAM จัง ขั้นเทพเลย

    • พิสูจน์ฝีมือดูครับ ถ้าเข้าตาก็คงได้เข้าไปอยู่แน่นอนครับ

  15. iphone 3gs ios 4 มันปลดล้อคได้นานแล้วครับ ด้วย ultrasn0w 0.93 ครับ
    สำหรับเครื่อง iboot เก่าเท่านั้นนะ เพราะว่า iboot ใหม่มันยังเจลเบรคไม่ได้ มันก็เลยปลดล็อคยังไม่ได้ครับ

  16. milky says:

    Os 4 อ่ะครับ