FaceTime ผ่าน EDGE, 3G ด้วย My3G รองรับ iOS 4.2.1

FaceTime ผ่าน EDGE, 3G ด้วย My3G รองรับ iOS 4.2.1

342
9
แบ่งปัน

วันนี้มีแอปฯเจ๋งๆจาก Cydia อีกตัวนึงมาแนะนำคาดว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับท่านที่ต้องการใช้งาน FaceTime ทั้งใน iPhone 4, 3GS ให้สามารถใช้งานผ่าน EDGE, 3G ได้และล่าสุดรองรับ iOS 4.2.1 ด้วยนะครับ

จากประสบการณ์ที่เกิดขึ้นกับตัวเองเมื่อครั้งที่บ้านยังไม่ได้ติด Wifi พบว่าไม่สามารถใช้งาน FaceTime ได้ ดังนั้นก็เลยลองหาวิธีว่าจะทำอย่างไรถึงจะสามารใช้งาน FaceTime ได้ ก็เลยไปเจอแอปฯที่ Cydia มี 2 ตัวคือ Facebreak และอีกตัวคือ My3G

Facebreak นั้นตอนนี้ที่โหลดมาลองกับ iOS 4.1 พบว่าใช้งานได้แต่ไม่รองรับการใช้งานกับ iOS 4.2.1

ฉะนั้นถ้าหากใครต้องการใช้งาน FaceTime ใน iOS 4.2.1 ผ่าน EDGE, 3G หละก็แนะนำให้ลง My3G เวอร์ชัน 4.8.1

ราคาของแอปฯนี้จะอยู่ที่ 3.99$ นะครับ

การติดตั้งค้นหาด้วยคำว่า My3G ใน Cydia แล้วเลือกติดตั้งได้ตามต้องการนะครับ ย้ำ My3g 4.8.1 นะครับ

เรื่องของความเร็วนั้นต้องทำใจนะ EDGE คุณภาพก็คงจะไม่ได้ชัดกิ๊กเลย ส่วน 3G นั้นก็ขึ้นอยู่กับความเร็วและพื้นที่ที่เราใช้งาน และอีกเรื่องที่อยากฝากคือระวังเรื่องการใช้งาน Data Usage กันด้วยนะ บางคนซื้อ package internet แบบคิดจำนวนปริมาณใช้งานข้อมูลมาแบบมีลิมิต ถ้าใช้งานไปเกินระวังค่าโทรศัพท์จะบานนะครับ

ด้วยความปราถนาดี 😛

แบ่งปัน
สำเร็จการศึกษาจาก วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม.ขอนแก่น ทำงานวงการซับพอร์ตด้านไอที ชอบแบ่งปันเรื่องราวสิ่งดีให้คนทั่วไปได้ศึกษากัน ผู้ก่อตั้ง iPhonemod.net เริ่มตั้งแต่ กรกฎาคม 2551 Email: attapon.tom@gmail.com

9 ความคิดเห็น

  1. ของผม 4s ครับ..ติดตั้ง My3g 5.3.2 ลงแล้วไช้ได้ครับ

  2. เป็นเหมือนกันค่ะ แต่เครื่องค้างแล้วทำการรีสตาร์ทยังไงคะ ช่วยบอกหน่อยค่ะ

  3. ผมใช้ ไอโฟน 3 G เจลเบรกแล้ว อัพเป็น 4.2.1 ติดตั้งโปรแกรม iblacklist 4.2.1แล้วใช้งานไม่ได้เวลาเบอร์ที่ block ไว้โทรเข้ามาเครื่องจะแฮ้งท์ (คือค้างเลยทำอะไรไม่ได้ต้องรีสตาร์ทแล้วถอดเบอร์ที่ block เอาไว้ออกก่อน)เครื่องก็จะทำงานได้ตามปกติ ออ้เคยซื้อโปรมแกรม i blacklist จากใน Cydia ใช้อยู่ แต่พออัพเครื่องเป็น 4.2.1 โปรแกรมก็หายไป ต้องโหลดจาก Cydia ใหม่ แต่ก็ใช้ไม่ได้ ไม่รู้เป็นเพราะอะไร ใครรู้ช้วยแก้ปัญหาให้ด้วยจักเป็นพระคุณอย่างยิ่ง ขอบคุณมากครับ

  4. เสริม กลัวไม่ละเอียด พอเข้าไปในรายชื่อและก็เลือกชื่อคนที่ใช้ไอโฟน พอเข้าไป มันจะมีเบอร์ และข้างล่างเบอร์ มันจะมีให้กด Face Time เป็นรูปกล้องวีดีโอครับ อิอิ ยาวเลย

  5. ลงแล้วใช้ยังไงหรอครับ ทำไม่ถูกขอรีวิวหน่อยได้หรือเปล่าครับ ไอโฟน3gs

    • ก็เข้าไปที่รายชื่ออะครับ และก็เลือก เฟคทาม (ต้องโทรหาคนที่ใช้ iphone นะ) แต่ผม 3gs เหมือนกัน งงกะก้อง

Comments are closed.