เปิดใช้งาน Facetime ผ่าน 3G บน iPhone 4S, 5 และ iPad 3

เปิดใช้งาน Facetime ผ่าน 3G บน iPhone 4S, 5 และ iPad 3

1382
5
แบ่งปัน

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจใน iOS 6 คือ สามารถใช้งาน Facetime ผ่านระบบเครือข่ายมือถือได้หรือที่เรียกติดปากคือ Facetime ผ่าน 3G นั่นเอง วันนี้จะสอนครับว่าเราจะเปิดการใช้งานมันอย่างไรและอุปกรณ์ไหนที่สามารถใช้งานได้ มาติดตามกัน

จะขอขอบคุณ Apple ก็พูดได้ไม่เต็มปากจริงๆ กับเรื่องนี้ เพราะอะไรหนะเหรอ ที่ขาดไปอีก 0.01% นั่นก็คือพี่แกยังกั๊กได้อีกที่ Facetime ผ่านระบบเครือข่ายมือถือนั้นรองรับแค่ iPhone 4S, iPhone 5 และ iPad 3 (New iPad) เท่านั้นนะคร้าบ ส่วนเราที่มีน้อง 4 ธรรมดาก็นั่งหาอยู่ตั้งนานก็ต้องแห่วและใช้ผ่าน WiFi ต่อไป

การเปิด Facetime ผ่าน 3G บน iOS 6

ไปที่ Settings> Facetime> Use Cellular Data เลือกให้เป็น ON

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องระวังเรื่องการใช้งาน data สักนิดนนะครับ เพราะบางคนมี data ให้ใช้งานค่อนข้างจำกัดถ้าระวังไม่ดีเดี๋ยวจะโทรค่าโทรศัพท์รับประทานหัวเอานะครับ 😀

ส่วนเครื่องรุ่นเก่าก็คงต้อง Jailbreak แล้วติดตั้งแอปเสริมเอานะครับ เช่น Facetime ผ่าน 3G ด้วย 3Gvenice [Free Cydia App]

แบ่งปัน
สำเร็จการศึกษาจาก วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม.ขอนแก่น ทำงานวงการซับพอร์ตด้านไอที ชอบแบ่งปันเรื่องราวสิ่งดีให้คนทั่วไปได้ศึกษากัน ผู้ก่อตั้ง iPhonemod.net เริ่มตั้งแต่ กรกฎาคม 2551 Email: attapon.tom@gmail.com

5 ความคิดเห็น

 1. ธุรกิจออนไลน์ สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถสร้างรายได้ หลักพันถึงหลักหมื่นบาท ในเดือนแรก ไม่ใช่ลูกโช่ ไม่ใช่งานขาย สนใจคลิ๊ก http://beside-group.com/id.php?id=59
  หรือติดต่อ 089-718-5246 คุณเมริน (รับจำนวนจำกัด!! กรุงเทพและปริมลฑลจะรับพิจารณาเป็นพิเศษ)

 2. ลองทำตามบทความเรื่อง iOS 6 FAQ เท่านั้นผมว่าก็แก้ได้แล้วแหละครับ

 3. อสำหรับบางคนที่ไม่ได้กด lock หน้าจอเป็นนิสัยน่ะครับ
  บางคนถนัดกับการให้มันล็อค อัตโนมัติ แล้วพอมันไม่ล็อคก็เป็นความไม่พอใจได้
  ถ้าหน้าจอไม่ล็อคแล้วไม่ดับ เป็นเวลานานๆ แบตหายฮวบเลยนะครับ
  โดยส่วนตัวผมกดล็อคทุกครั้งที่ใช้งาน

 4. อั้พแล้วรั่วมาก 1.ไม่ต่อไวไฟเรียลไทม์ 2.เลิกใช้แล้วจอไม่ยอมดับสว่างตลอดทำให้กินแบ็ต 3.สไลค์รับสายไม่ได้ต้องปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่ 4.เวลาเข้าเฟชบุ๊ครูปจะเบลอต้องรอนานกว่าจะชัด(เป็นทุกรูป) 5.

  • ด้วยความเคารพนะครับ

   ไม่ทราบว่า ใช้ Iphone หรืออุปกรณ์ตัวใด รุ่นไหนมาอัพหรอครับ ปัญหามันถึงเยอะอย่างนั้น ผมใช้ I4s อัพ ios 6 ไม่เห็นเจอปัญหาทั้งหลายดังว่านั่นเลย

   แต่อาจจะเจอปัญหา จอไม่ยอมดับเองบ้าง อันนี้เป็นกันเกือบทุกคนที่อัพเดท รอเวอร์ชั่นต่อไป มาแก้บัค แต่ปัญหานี้ผมไม่ยักกะเดือดร้อน เพราะปกติ เวลาผมเลิกใช้งาน ผมก็จะล็อคหน้าจอเอง ทันที ประหยัดแบตดีกว่า ปล่อยให้มันดับเอง 1 นาทีซะอีก

Comments are closed.