Dtac ยกเครื่องพร้อมชนระดมกว่าพันล้านอัปเน็ตเวิร์กของตัวเอง

ร้อนแรงกันอย่างต่อเนื่องสำหรับการรองรับการมาถึงของ iPhone 4 โดยเฉพาะเลยนะครับเนี่ยผมว่านะ ดูแต่ละค่ายสิจะมีสักกี่ครั้งที่เปิดตัวมือถือใหม่แล้วต้องลงทุนอะไรกันมากขนาดนี้ ล่าสุดค่ายยักษ์ใหญ่ใใบพัดสีฟ้าก็ลงทุนว่าพนล้านเตรียมอัปเกรดระบบเครือข่ายของตนเองให้รองรับการเติบโตของผู้ใช้และให้เพียงพอต่อความต้องการใช้งานใช้ข้อมูล ซึ่งจะบอกว่า iPhone นี่กินแบนด์วิดไม่น้อยทีเดียวเลยนะในเน็ตเวิร์กเนี่ย

เมื่อวันที่ 9 กย. 2553 (วานนี้) ที่ผ่านมาทางดีแทคได้ลงข่าวประกาศที่เว็บหลักของตนว่าตอนนี้กำลังลงทุนเพื่ออัปเกรดเพิ่มประสิทธิภาพของระบบเครือข่ายให้มีความเสถียรมากยิ่งขึ้นรองรับกับการใช้งานระบบดาต้าที่จะเพิ่มขึ้นเพื่อรองรับเต็มที่กับจำนวนดาต้าที่จะเพิ่มขึ้นในอนาคตอันใกล้เนื่องจากการมาถึงของ iPhone 4 และฐานลูกค้าเดิมคือ iPhone 3GS

อ้างอิงจากทางดีแทค

ดีแทค ลงทุนเพิ่มกว่า 1 พันล้านบาท เพื่อยกระดับความพอใจของลูกค้าในการใช้บริการดาต้าเน็ตเวิร์กทั่วประเทศ ทั้งยังตอบสนองต่อจำนวนลูกค้าที่ใช้บริการดาต้าและการใช้สมาร์ทโฟนที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

นายประเทศ ตันกุรานันท์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิศวกรรม บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) กล่าวว่าความต้องการในการใช้งานดาต้าที่เพิ่มขึ้นอย่างมาในปัจจุบัน ส่วนหนึ่งเกิดจากแอพพลิเคชั่น เช่น โซเชียลเน็ตเวิร์ก วิดีโอ และการใช้งานแบบมัลติมีเดียต่าง ๆ ได้รับความนิยมอย่างมาก อีกทั้งการสื่อสารในปัจจบันได้ค่อย ๆ เปลี่ยนรูปแบบจากบนอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ไปสู่โทรศัพท์มือถือ เมื่อรวมกับจำนวนของสมาร์ทโฟนในตลาดเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ปริมาณทราฟิกในดาต้าเน็ตเวิร์กของเราเพิ่มขึ้นด้วยอัตราที่สูงกว่าที่เป็นมาในอดีตอย่างมาก

นี่ก็นับว่าเป็นผลพวงของ iPhone ที่ส่งผลให้มีการพัฒนาระบบให้ดีมากขึ้นและอีกอย่างก็เป็นการแข่งขันของแต่ละรายของผู้ให้้บริการในประเทศไทย ทั้งหมดนี้ประโยชน์ก็จะตกอยู่ที่ประเทศเราและผู้บริโภคที่จะมีสิทธิเต็มที่ในการเลือกใช้บริการตามที่ตนเองต้องการ ต้องมาคอยดูกันครับว่าโค้งสุดท้ายการ iPhone 4 ออกมานี่ ทางเจ้าของเครือข่ายแต่ละคนจะมีอาวุธอะไรมาฟาดฟันกันและเรือใหญ่ใบพัดฟ้าจะหยุดอยู่แค่นี้หรือไม่ต้องติดตามครับ

ที่มา Dtac

Tags: , , , ,

Category: News

About the Author ()

Founder of iPhonemod.net since July 2009® iPhonemod fanpage www.fb.com/iPhonemod Twitter: @iphonemods

Comments (4)

Trackback URL | Comments RSS Feed

  1. Lert Parinya says:

    ผมก็เคยใช้ AIS ตอนที่ผูกขาดอยู่ แต่เซ็งกับการบริการและค่าโทรศัพท์ในช่วงนั้นที่แพงเพราะผูกขาด เลยเปลี่ยนมาใช้ Dtac หลายปีมากแล้วและจะใช้ต่อไปเพราะของเค้าดีจริงๆ อย่าเปลี่ยน(ไปในทางที่แย่ลง)นะ Dtac จงดีขึ้น จงดีขึ้น

    • iPhoneMod says:

      เปลี่ยนมาใช้ dtac เพราะอยากใช้เน็ตที่ราคาเบาๆ แล้วก็หลงรักมาจนทุกวันนี้

  2. ถ้าการทำงานจริง ไม่ประกาศลอยๆ หลอกประชาชน ระบบมันดีขึ้นจริงๆ
    ลูกค้าก็จะตัดสินใจเองครับ สังคมจะให้คำตอบพวกคุณเอง

    แต่ปัจจุบันผมใช้ dtac ก็น่าจะร่วม 10 ปีหรืออาจจะมากกว่านั้น
    ก็ยังประทับใจ
    ถึงจะมี ais เจ้าเดียวในประเทศไทย
    ผมก็จะยอมใช้โทรศัพท์บ้านแทน
    ด้วยเหตุผลส่วนตัว

Leave a Reply