เคลียข้อสงสัยเรื่องการซื้อ dtac iPhone 4

  135
  13
  แบ่งปัน

  ผ่านมาประมาณ 2 อาทิตย์สำหรับการเปิดตัว iPhone 4 ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ สิ่งที่เห็นคือผู้คนให้ความสนใจค่อนข้างมากมีแต่คนต้องการที่อยากจะเป็นเจ้าของ iPhone 4 กันทั่วบ้านทั่วเมือง ไม่เพียงแค่ในกรุงเทพฯเท่านั้นที่ต่างจังหวัดก็มีคนไถ่ถามมาไม่น้อยเช่นกันเกี่ยวกับเรื่องของการซื้อหาไอโฟน 4 ว่าจะมาเมื่อไหร่กันแน่

  คำถามที่ได้เจอมาหลากหลายที่ผ่านมาวันนี้ก็เลยอยากจะตอบให้ได้ทราบทั่วกันนะครับ พอดีว่าได้ข่าวมาจากเพื่อนในวงการเขาเกี่ยวกับเรื่องนี้ผมก็เลยเอามาเผื่อทุกท่านครับ

  หลายคนจะสงสัยว่า “ซื้อเครื่องไอโฟน 4 ได้ที่ไหน? ต่างจังหวัดซื้อได้หรือยัง? ไอโฟน 4 รอบหน้าจะมาอีกเมื่อไหร่?” อะไรทำนองนี้ครับ แล้วผมก็เข้าไปเว็บของโอเปอเรเตอร์รายนึงคือใบพัดฟ้าที่หน้าแรกบอกเอาไว้ว่า

  นั่นก็เป็นอันสรุปว่า dtac iPhone 4 นั้นขาดตลาดเป็นที่เรียบร้อย(ค่ายอื่นๆน่าจะเหมือนกัน)

  ทราบมาว่าตอนนี้ทาง dtac จะไม่ขายเครื่องให้กับคนที่เเดินเข้าไปซื้อเครื่องไอโฟน 4 นะครับ จะขายให้เฉพาะคนที่ลงทะเบียนเอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว(ทราบมาว่าคนลงทะเบียนมาหลักหมื่นแต่เครื่องมีแค่หลักพัน)   สำหรับคนที่ลงทะเบียนเอาไว้แล้วทาง dtac จะแจ้งคิวและเวลาในการที่จะรับไอโฟน 4

  โดยเมื่อไอโฟน 4 มาถึง dtac แล้ว จะมีขั้นตอนดังนี้คือ

  • ส่ง sms บอกลูกค้าที่จองเอาไว้เพื่อให้ยืนยันว่าจะรับหรือไม่รับ ถ้ารับก็ไปขั้นต่อไป
  • ถ้ายืนยันแล้วว่าจะซื้อ แต่ไม่มาตามกำหนดวันที่แจ้งก็จะถือว่าสละสิทธิ์

  สรุปมาให้ได้ประมาณนี้อ่าครับ และสุดท้ายก็คือเรื่องของการเปิดขายให้กับคนทั่วไปนั้นเมื่อไหร่ เท่าที่ทราบจะประมาณปลายๆเดือนพฤศจิกายน 2553 เลยครับ สาเหตุเพราะว่าเมื่อปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา มีการเปิดตัวไอโฟน 4 พร้อมกันหลายประเทศทั่วโลก ทำให้เครื่องไอโฟน 4 นั้นไม่เพียงพอต่อความต้องการของชาวโลก แน่นอนว่าคนอยากได้เยอะ ของมีน้อย มันก็เลยขาดตลาดไปครับ ไงก็ต้องทำใจรอแหละครับ

  หากว่ามีความคืบหน้าอย่างไรเดี๋ยวจะแจ้งให้ทราบอีกทีนะครับ และอย่าลืมติดตามความเคลื่อนไหวของเว็บได้ที่ Twitter, Facebook นะครับ

  แบ่งปัน
  สำเร็จการศึกษาจาก วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม.ขอนแก่น ทำงานวงการซับพอร์ตด้านไอที ชอบแบ่งปันเรื่องราวสิ่งดีให้คนทั่วไปได้ศึกษากัน ผู้ก่อตั้ง iPhonemod.net เริ่มตั้งแต่ กรกฎาคม 2551 Email: attapon.tom@gmail.com

  13 ความคิดเห็น

  1. First of all congratulation for such a great site. I learned a lot reading article here today. I will make sure i visit this site once a day so i can learn more.

  2. Nice blog here! Also your website loads up very fast! What host are you using? Can I get your affiliate link to your host? I wish my website loaded up as fast as yours lol

  3. F*ckin’ amazing things here. I am very glad to peer your article. Thanks a lot and i am looking forward to contact you. Will you kindly drop me a e-mail?

  4. โปรดีแทคดูน่าสนใจสุดมั้งครับ คนเลยต้องการเยอะ ฮ่า
   ที่สำคัญคือเรื่องบริการหลังการขายดีด้วย

  5. จะว่าไปไม่ว่าค่ายไหนก็พูดออกมาไม่ได้เต็มปากหรอกครับ แต่ที่ผมมองผมมองว่าการที่ dtac ออกมาแจ้งแบบนี้แสดงว่าเป็นการการันตีกระแสความแรงของเค้าแหละคับ ไม่งั้นคิวจะยาวขนาดนี้เหรอะ แต่จะว่าไปแต่ละค่ายก็มีจำนวนเครื่องที่ได้จำกัดเหมือนกันแหละครับ งานนี้ต้องปรึษาแอปเปิ้ลดูด้วยครับว่าทำไมผลิตออกมาไม่เพียงพอกับความต้องการทางตลาด 55+

  6. ทางดีแทคก็คงไม่ตั้งใจให้คนคอยนานหรอกครับ
   แต่ต้องเข้าใจว่าตาม demand ตลาดครับ ของน้อย คนอยากได้เยอะ
   อย่างงี้ต้องใจเย็นๆกันหน่อย :)

  7. ขอถามหน่อยนะครับ ได้ข่าวว่าเครื่องขาว ใช้แล้วเหลือง จิงไม๊ครับ ตอบน่อย

  8. รอเครื่องขาว ผมว่ามันคงกำลังหาทางช่วยแก้ปัญหาเรื่องสัญณาณ

   และถ้ามันออกมาผมว่าของก็ขาดอีกอยู่ดี

   • แค่อยากบอกว่า iphone4 ไม่มีปัญหาเรื่องสัญญาณในประเทศไทยครับ อยากให้เข้าใจตรงกันครับ ง่ายๆผมใช้อยู่ทุกวัน

  Comments are closed.